Cách trị viêm nang lông – Trị viêm chân lông hiệu quả tại nhà

Cách chữa ho hiệu quả cho bé vào mùa đông mà không dùng kháng sinh

Mùa đông là thời điểm mà trẻ nhỏ thường hay hắt hơi, sổ mũi và ho nhiều dễ khiến bé bị viêm họng, viêm phế quản do thời tiết quá lạnh, sức đề kháng của trẻ còn yếu. Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng cho e bé mà không biết làm cách nào để chữa khỏi, dùng kháng sinh thì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con yêu. Vậy có cách nào không ? Sau đây là những cách chữa ho cực kỳ hiệu quả cho bé mà không phải dùng bất kỳ kháng sinh nào. Bố mẹ cùng tham khảo nhé !

1. Đun nước củ cải trắng cho bé uống.

Nước củ cái trắng trị ho cho bé
Nước củ cái trắng trị ho cho bé
Củ cải trắng, bạn cắt nhỏ chừng nửa củ và cho vào nồi nhỏ đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó cho bé uống nước này khi còn ấm để điều trị ho, khô mũi, đau họng ho khan, ho có đờm cho trẻ.

2. Dùng nước cam hấp cho bé uống.

Nước cam hấp trị ho hiệu quả cho bé
Nước cam hấp trị ho hiệu quả cho bé

Một quả cam ngọt, bạn nên chọn cam đảm bảo, nhà trồng được thì càng tốt, tránh thuốc sâu, bạn cắt nửa qua cam có thể cho 1 ít đường phèn vào cùng để cho bé dễ uống hơn. Sau đó hấp cách thủy và cho bé uống khi còn ấm, sẽ làm long đờm rất nhanh và chữa ho hiệu quả rất nhiều.

xem thêm >>> Cách dưỡng da hiệu quả cho mùa đông từ thiên nhiên

3. Đường nâu kết hợp với gừng và tỏi

Đường nâu kết hợp gừng và tỏi trị ho hiệu quả cho bé
Đường nâu kết hợp gừng và tỏi trị ho hiệu quả cho bé

Trẻ nhỏ bị cảm lạnh, uống nước gừng ấm nấu với đường nâu có tác dụng tuyệt vời trong điều trị ho cho bé rất hiệu quả. Bạn cắt khoảng 2-3 lát ngừng nhỏ cùng một chút đường nâu và 2-3 tép tỏi giã nhỏ vào cùng một chén nước và hấp cho đường nâu tan ra. Sau đó cho bé uống khi còn ấm. Cách này điều trị ho, sổ mũi cực kỳ tuyệt vời cho bé.

4. Nước quất + đường phèn + hoa hồng bạch.

Nước quất + đường phèn và hoa hông bach trị ho hiệu quả cho bé
Nước quất + đường phèn và hoa hông bach trị ho hiệu quả cho bé

Cách này đã có từ rất lâu mà tác dụng vô cùng thần kỳ khi trị ho cảm lạnh cho bé. Mẹ cắt khoảng 1-2 quả quất tùy trẻ lớn hay nhỏ, mẹ nên nhớ để cả hạt quất nhé vì nó rất có tác dụng, sau đó cho đường phèn cùng 5 – 6 cánh hoa hồng bạch vào và hấp cách thủy. Ta thu được nước côt sau đó cho bé uống khi còn ấm nhé.

5. Tắm nước gừng + lá tía tô cho bé.

Tằm bằng nước gừng và lá tía tô trị ho cho bé
Tằm bằng nước gừng và lá tía tô trị ho cho bé

Cách này không phải mẹ nào cũng biết đâu nha, cách này còn trên cả tuyệt vời đó. Mẹ đun nước là tia tô và đập nhỏ gừng sau đó cho vào đun sôi và pha với nước lạnh sờ tay ấm là được, để xem độ nóng vừa phải khi tắm cho bé mẹ lấy nước cho lên má của mình để thử ví má là nơi da mềm nhất giống như da của e bé vậy. Tránh cho nước quá nóng hoặc quá lạnh làm ảnh hưởng đến bé. Cách này làm cho bé cảm thấy rất dễ chịu và không còn khò khè nữa.

Lưu ý: Những cách trên là cách dân gian chỉ điều trị cho bé khi bị ho, sỗ mũi mức độ nhẹ. còn nếu nặng mẹ phải cho bé đi khám bác sĩ ngay nhé.

Đặc biệt các cách trên cũng áp dung hiệu quả cho mẹ bầu khi phải kiêng ko được dùng kháng sinh nhé.

Cách chữa ho hiệu quả cho bé vào mùa đông mà không dùng kháng sinh
5 (100%) 1 vote

One Comment

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *