Cách trị viêm nang lông – Trị viêm chân lông hiệu quả tại nhà

Công dụng của mỡ trăn trong trị viêm nang lông ít ai ngờ tới

Viêm nang lông hiện đang trở thành một tình trạng khiến nhiều người lo lắng. Đã có rất nhiều các phương pháp trị liệu từ thiên nhiên và y học tiên tiến để điều trị “căn bệnh” này. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến bất kì phương pháp trị liệu tiên tiến nào, hãy cùng nhau “truy tìm hung thủ” gây ra tình trạng này trên da. Biết được những nguyên nhân này sẽ phần nào giúp được mọi người phòng tránh nó sau khi được chữa khỏi hoàn toàn.

I.  Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm nang lông.

Bệnh viêm nang lông
Bệnh viêm nang lông

– Do di truyền: Rất nhiều người mắc viêm nang lông là do di tryền từ bố mẹ. Những người này đều đã phải chiến đấu với bệnh này ngay từ khi họ còn nhỏ, và tình trạng sẽ trở  nên nghiêm trọng hơn khi họ bắt đầu bước vào tuổi dậy thì.

– Cấu trúc da nhạy cảm: Da quá dày, quá mỏng hoặc yếu cũng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh viêm nang lông. Cấu trúc da sẽ làm tăng khả năng mọc ngược trở lại của lông và gây ra bệnh.

– Chăm sóc da không đúng cách: việc vệ sinh da thường xuyên rất quan trọng, nếu không lớp sừng trên da sẽ ngày càng tích tụ dày hơn, gây tắc lỗ chân lông và dẫn đến bị viêm nang lông.

– Waxing lông không đúng cách: triệt lông bằng phương pháp cạo, nhổ, waxing thường có khả năng gây tổn thương chân lông rất cao. Bên cạnh đó việc vệ sinh không đúng cách sau khi triệt lông sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và chất bẩn thâm nhập vào da và gây ra viêm nang lông.

Xem thêm >>> Tác dụng của đậu đỏ trong điều trị mụn cám và chữa viêm nang lông

II. Phương pháp trị viêm nang lông hiệu quả từ mỡ trăn.

Mỡ trăn trong điều trị viêm nang lông
Mỡ trăn trong điều trị viêm nang lông

Đã có rất nhiều phương pháp hay các công thức từ những loại thực phẩm từ thiên nhiên. Mang lại hiểu quả cao cho chăm sóc da. Cũng như ngăn ngừa và chữa trị viêm nang.

Hôm nay , chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một công dụng đặc biệt của mỡ trăn. Chắc hẳn bạn sẽ phải rất ngạc nhiên mỡ trăn có khả năng trị viêm nang lông hiệu quả. Bên cạnh chức năng waxing lông bằng mỡ trăn mà nhiều người vẫn thường áp dụng. Mỡ trăn có tính sát khuẩn rất cao giúp làm se khít lỗ chân lông. Và đặc biệt trị viêm nang lông vô cùng hiệu quả..

Chỉ với một lượng nhỏ mỡ trăn thoa đều vào vùng da bị viêm nang lông. Và để nó trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch với nước. Chỉ cần đều đặn sử dụng nó hàng ngày. Bạn sẽ rất kinh ngạc về hiệu quả mà nó mang lại.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bị nhẹ hoặc cho da phù hợp với mỡ trăn. Còn tình trạng bệnh nặng thì bạn phải tìm phương pháp khác để đặc trị bệnh viêm nang lông dứt điểm.

Công dụng của mỡ trăn trong trị viêm nang lông ít ai ngờ tới
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *