Cách trị viêm nang lông – Trị viêm chân lông hiệu quả tại nhà

Dấu hiệu nào cho thấy con bạn thông minh sớm và phát triển vượt trội ?

Làm cha mẹ các bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình phát triển toàn diện, thông minh, xinh đẹp và khỏe mạnh. Vậy làm cách nào để biết được con mình có thông minh hay không, cha mẹ nên để ý đến những điều sau đây nhé:

1.  Các mốc phát triển luôn đạt được sớm.

Đạt được các mốc phát triển- dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh
Đạt được các mốc phát triển- dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh

Một bayby đáng yêu sớm biết hóng chuyện, sớm biết lẫy, biết bò, biết đi hay biết nói… chính là dấu hiệu của trẻ thông minh. Vậy cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Như khi trẻ biết nhìn mọi thứ  mẹ nên treo nhiều đồ vật có màu sắc bắt mắt để con nhìn và khám phá thế giới xung quanh, tạo cho con sự thích thú và hào hứng quan sát mọi vật hoặc khi trẻ biết hóng chuyện bố mẹ phải thường xuyên nói chuyện với con, nói những từ yêu thương để con nhanh biết nói và cẩm nhận được tình cảm của ba mẹ dành cho chúng…

xem thêm : Cách trị rạn da nhanh và hiệu quả nhất khi mang thai và sau sinh 

2. Nhanh biết cười và hay cười.

Cười nhiều - dấu hiệu cho thấy con thông minh sớm
Cười nhiều – dấu hiệu cho thấy con thông minh sớm

Nụ cười có tác dụng quan trọng trong việc đánh giá sự phát triển của trẻ nhỏ…. Những đứa trẻ biết cười sớm và hay cười  sẽ rất thông minh đấy! Cha mẹ hãy tạo cho bé một không khí vui tươi để khuyến khích bé cười hoặc có tham gia trò chơi cùng các bé và nhảy hát cùng chúng..

Khoa học chứng minh rằng những trẻ không biết cười, chậm biết nói có thể bị thiểu năng trí tuệ nên bố mẹ cần đặc biệt lưu ý.

3. Luôn tò mò thích sự mới lạ

Thích sự mới lạ, tò mò - dấu hiệu cho thấy con thông minh sớm
Thích sự mới lạ, tò mò – dấu hiệu cho thấy con thông minh sớm

Hôm nay con còn hào hứng chơi xúc xắc phát ra tiếng kêu nhưng hôm sau con lại thích chơi quả bóng nhiều màu sắc lăn đi lăn lại trên sàn… Tại sao lại thế?

Một khảo sát với các bé từ 9-12 tháng tuổi đã chứng minh, trong đống đồ chơi có rất nhiều thứ nhưng ngày nào bé cũng chơi làm bé chán và khi cho bé đồ chơi mới bé bỏ luôn đồ chơi cũ để lấy đồ chơi mới. Những đứa trẻ thông minh luôn thích tìm tòi và hào hứng với những thứ mới lạ và nhanh chán những thứ cũ luôn được lặp đi lặp lại hàng ngày.

Nhu cầu học tập nảy sinh từ khi còn bé chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh sáng láng sau này.

>>>>> xem thêm Trầm cảm sau sinh mẹ nên biết ? tại đây

4. Nhanh nhẹn, hoạt bát.

Nhanh nhẹn, hoạt bát - Dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh sớm
Nhanh nhẹn, hoạt bát – Dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh sớm

Con bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng? khi chơi với con, trong khi bạn đã mệt lử thì con vẫn tay chân không ngưng nghỉ? Bạn bát đầu lo lắng và nghĩ rằng con bị tăng động hay có vấn đề gì không ? Có một sự thật bạn nên biết: đứa trẻ thông minh sẽ hiếu động, nhanh nhảu thích tò mò về mọi thứ xung quanh hơn những đứa trẻ bình thường không chịu vận động chỉ thích ngồi một chỗ. Từ 9 tháng – 2 năm tuổi, con yêu của bạn đã biểu hiện điều này.

Ngoài ra, khi trẻ đã biết nói chúng thích quan sát và biết phân biệt các sự vật xung quanh mình. Vì vậy chúng thường xuyên hỏi người lớn những câu hỏi vô cùng ngây thơ. Bạn đừng khó chịu vì đây là minh chúng cho một đứa trẻ thông minh. Nên khi chúng hỏi bạn hãy từ từ trả lời cho chúng biết và giải đáp mọi thắc mắc cho chúng. Như vậy càng phát triển trí thông minh của trẻ hơn.

5. Nhớ lâu, tập trung tốt.

Trẻ nhớ lâu tập trung tốt - Dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh sớm
Trẻ nhớ lâu tập trung tốt – Dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh sớm

Thông thường, trẻ sơ sinh thường ít nhớ lại được những gì mình đã trải qua. Vậy nhưng những bé thông minh, có não bộ phát triển sớm thường tỏ ra: nhớ mặt người quen rất sớm. Điều này khiến bé sớm nảy sinh tâm lý bám mẹ, bám bà và sợ người lạ.

– Thêm một cách nhận biết nữa: Nếu bé đang cầm đồ vật mà mẹ lấy, bé khóc và biết đòi từ khi mới 5-6 tháng và đến 10-11 tháng thì thậm chí còn biết lật chăn tìm đồ mẹ giấu. Chứng tỏ con có trí nhớ rất tốt.

Ngoài ra, nếu bạn quan sát thấy trẻ nhìn món đồ chơi, đồ vật… gì đó rất lâu, không chớp mắt hay chăm chú xem phim hoạt hình…? Đây chính là một trong những dấu hiệu của trẻ có IQ cao.

6. Cảm nhận âm nhạc khi còn bé.

Trẻ thông minh cảm thụ âm nhạc rất tốt - Dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh sớm
Trẻ thông minh cảm thụ âm nhạc rất tốt – Dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh sớm

Ngay từ khi còn bé, bayby của bạn đã biết cảm thụ âm nhạc thì quả là đáng vui mừng. Âm nhạc giúp phát triển trĩ não rất tốt cho trẻ nhỏ. Ngay từ 8-9 tháng tuổi bé đã biết lắc lư theo điệu nhạc. Và vỗ tay khi mỗi lần mẹ hát thì bé là một đứa trẻ thông minh. Vì vậy các mẹ hãy mở nhạc cho bé nghe ngay từ trong bụng mẹ. Để nuôi dưỡng trí tuệ cho bé nhé. Và thường xuyên mở nhạc với giai điệu vui tươi cho trẻ nghe mỗi khi chơi. Hoặc khi đến giờ ăn cũng sẽ có tác động rất tốt cho sự phát triển của bé đó.

Để cho con phát triển toàn diện cha mẹ nên dành thời gian cho con nhiều hơn. Chơi và nói chuyện với con. Đặc biệt không cho trẻ xem quá nhiều tivi, điện thoại, máy tính điều này không hề tốt cho trẻ chút nào. Ba mẹ hướng cho cho con đọc sách, nghe nhạc, chơi các trò chơi bổ ích, tập luyện thể dục… Luôn cho con khám phá tìm tòi mọi vật xung quanh để phát triền trí nào cho con được tốt hơn.

Dấu hiệu nào cho thấy con bạn thông minh sớm và phát triển vượt trội ?
3.5 (70%) 6 votes

One Comment

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *